Bão Atsani sẽ ảnh hưởng đến Đài Loan vào cuối tuần

Vùng ngoài trung tâm của bão nhiệt đới Atsani sẽ ảnh hưởng đến Đài Loan vào thứ Sáu

 Mặc dù đường đi của Bão nhiệt đới Atsani vẫn chưa chắc chắn, nhưng các nhà dự báo tin rằng tác động của cơn bão đối với Đài Loan sẽ lớn nhất vào thứ Sáu (ngày 6 tháng 11), có thể kéo dài đến cuối tuần.Tính đến 2 giờ sáng nay (2/11), Atsani nằm cách cực nam Eluanbi của Đài Loan 1.160 km về phía đông nam, di chuyển về phía đông bắc với tốc độ 5 km một giờ, theo Cục Thời tiết Trung ương (CWB). Bão nhiệt đới có bán kính 80 km và có sức gió duy trì tối đa là 64 km/h (kph) và gió giật lên tới 90 km/h.

Bão Atsani sẽ ảnh hưởng đến Đài Loan
Bão Atsani sẽ ảnh hưởng đến Đài Loan

CWB dự đoán rằng từ thứ Ba đến thứ Năm (ngày 3 đến ngày 5 tháng 11), gió đông bắc sẽ ảnh hưởng đến thời tiết ở miền bắc và đông bắc Đài Loan, với lượng nước bắt đầu giảm. Vào thứ Ba, có thể có mưa nhỏ ở phía bắc, đông bắc, đông và đông nam.

Những trận mưa lẻ tẻ này dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào thứ Tư và thứ Năm ở Đại Đài Bắc, phía đông Đài Loan và bán đảo Hành Xuân. Nhiệt độ dự kiến ​​sẽ lạnh nhất từ ​​sáng thứ Ba đến đêm thứ Tư, khi mức thấp nhất sẽ dao động từ 19 đến 21 độ C và có thể giảm xuống thấp hơn ở các khu vực ven biển và vùng núi.

Chuyên gia thời tiết Đài Loan Peng Chi-ming (彭啟明) nói rằng Atsani hiện đang thiếu luồng không khí dẫn hướng, khiến nó xoay tại chỗ. Peng cho biết vào thứ Tư hoặc thứ Năm, Atsani sẽ bắt đầu mạnh lên, có thể thành bão và được điều khiển bởi hướng dẫn luồng không khí đến rìa phía nam của đỉnh áp suất cao, có khả năng khiến nó di chuyển về phía tây về phía nam của Kênh Bashi gần Đảo Luzon của Philippines.

Peng nói rằng không giống như 5 cơn bão nhiệt đới trước đó đã tấn công Philippines và Biển Đông vào tháng 10, hệ thống này sẽ di chuyển theo hướng Bắc nhiều hơn. Khi nó gần đến Đài Loan trong suốt tuần, Peng dự đoán nó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến lượng mưa ở các vùng phía đông, đông bắc và nam của đất nước.

Peng dự đoán Đài Loan sẽ hứng chịu tác động mạnh nhất của cơn bão bắt đầu từ cuối thứ Năm hoặc đầu thứ Sáu và đến cuối tuần, có thể muộn nhất là thứ Hai. Ông nói rằng các mô hình thời tiết khác nhau hiện đang khác nhau, với một số dự đoán Atsani sẽ di chuyển về phía nam đến vùng biển ngoài khơi phía nam Đài Loan, trong khi những người khác cho rằng nó di chuyển xa hơn về phía bắc và ảnh hưởng trực tiếp đến Đài Loan.

Nhà khí tượng học Wu Der-rong (吳德榮) nói rằng Atsani sẽ đạt đến điểm phân kỳ vào thứ Ba. Ông cho biết một số mô hình dự đoán cơn bão sẽ di chuyển về phía bắc đến vùng biển ngoài khơi phía đông Đài Loan, trong khi các mô hình khác cho biết cơn bão di chuyển qua Luzon và vào Biển Đông.

Wu giải thích thêm rằng do sự phân kỳ của các đường đi mô phỏng và mức độ không chắc chắn cao, khoảng cách giữa cơn bão và Đài Loan sẽ quyết định mức độ ảnh hưởng của độ ẩm từ ngoại vi Atsani đến các phần phía bắc và phía đông của đất nước vào thứ Sáu.

Bản đồ dự báo tuyến đường tiềm năng của CWB dự đoán rằng Atsani sẽ chuyển hướng về phía Tây về phía Kênh Bashi sau khi thực hiện một vòng lặp tại chỗ. Tuy nhiên, phác thảo về đường đi của cơn bão đã được mở rộng, với Luzon, kênh Bashi và miền nam Đài Loan đều nằm trong khả năng có thể xảy ra.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Một người đã mua riêng 4.600 túi nhựa để tăng tỷ lệ trúng thưởng hóa đơn Đài Loan

Một người đàn ông Đài Loan đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng vì đã khoe khoang về việc trúng...

Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài...

Đài Loan thêm 24 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong ngày 30 tháng 11

Đài Loan công bố 24 ca nhiễm coronavirus nhập cảnh trong 1 ngày20 trường hợp đến từ Indonesia, 4 trường hợp khác đến từ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!