Cá oarfish dài 5 mét đá.nh bắt ngoài khơi Đài Loan

‘Cá động đất’ khổng lồ bị bắt sau 2 trận động đất ở miền đông Đài Loan

Cá oarfish dài 5 mét bị đánh bắt ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan sau 2 trận động đất ở miền đông Đài Loan.

Các ngư dân Đài Loan hôm thứ Sáu (6 tháng 11) đã bắt được một con cá oarfish (Regalecus glesne) khổng lồ dài gần 5 mét ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan cùng ngày hai trận động đất xảy ra khu vực này.

Con cá oarfish dài 490 cm và nặng khoảng 45 kg. Nó được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Dong’ao thuộc huyện Yilan.

Chủ nhà hàng Fumei Huo Seafood Restaurant (富 美 活 海鮮 餐廳) đã mua con cá với giá 16.000 Đài tệ (tương đương 560 USD). Chen Kuo-pin (陳國濱) được Liberty Times trích dẫn nói rằng đó là “con cá động đất” (地震 魚) dài nhất mà anh từng thấy.

Oarfish được gọi là “cá động đất” ở Đài Loan vì theo truyền thuyết địa phương, chúng nổi lên từ vực sâu ngay trước khi một trận động đất lớn. Chen cho biết một kg thịt cá có thể bán với giá 400 Đài tệ, “mềm hơn đậu phụ” và thích hợp để hấp.

‘Cá động đất’ khổng lồ bị bắt sau 2 trận động đất ở miền đông Đài Loan

(Ảnh nhà hàng hải sản Fumei Huo)

Chen cho biết lưới đánh cá thường được làm từ sáng sớm đến tối muộn. Anh ta suy đoán con leviathan có thể đã bị sa lưới vào đêm khuya.

Ông cho biết các ngư dân khẳng định nó vẫn còn sống khi họ cập cảng. Tuy nhiên, vì là loài cá biển sâu nên nó không thể tồn tại lâu trong bể.

Chen tuyên bố rằng đó là con cá lớn nhất cùng loại từng được đánh bắt ở khu vực Yilan. Nhiều ngư dân địa phương đã chứng thực tuyên bố của ông.

‘Cá động đất’ khổng lồ bị bắt sau 2 trận động đất ở miền đông Đài Loan

(Ảnh nhà hàng hải sản Fumei Huo)

Chen đã điều hành nhà hàng hải sản của mình trong 55 năm. Các khách hàng đã rất ngạc nhiên trước kích thước của sinh vật biển.

Vào lúc 2:36 sáng thứ Sáu, một trận động đất mạnh 5,4 độ Richter đã xảy ra cách Tòa thị chính Đài Đông 30,3 km về phía đông nam ở độ sâu tiêu điểm 25,3 km, theo dữ liệu của Cục Thời tiết Trung ương. Cùng ngày vào lúc 9:40 sáng, một cường độ 5,4 độ richter tấn công 107,8 km về phía đông đông bắc của Tòa thị chính Đài Đông ở độ sâu trọng tâm 29 km.

Khi được hỏi liệu anh có tin rằng con cá nổi lên vì trận động đất xảy ra vào ngày hôm đó hay không, Chen trả lời rằng “đó là điều để các chuyên gia làm rõ.”

Chen sau đó giải thích rằng nhiều cá oarfish được đánh bắt hàng năm ở Yilan nhưng chúng thường có chiều dài khoảng 100 đến 200 cm. “Gần năm mét là rất hiếm.”

Anh cho biết, loại thịt này thường được bán từ 300 Đài tệ đến 400 Đài tệ / kg, có thể dùng thìa xúc lên sau khi hấp chín.

(Ảnh nhà hàng hải sản Fumei Huo)

(Ảnh nhà hàng hải sản Fumei Huo)

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!