Đài Bắc Metro tăng cường cảnh sát để chống quấy rối

Cảnh sát Đài Bắc cam kết cải thiện sự an toàn của phụ nữ tại các cơ sở MRT sau vụ quấy rối tình dục gần đây

Tàu điện ngầm (MRT) ở Đài Bắc sẽ chứng kiến ​​sự hiện diện tăng cường của cảnh sát ở tất cả các ga trong nỗ lực chống quấy rối tình dục.

Bộ phận Vận chuyển Nhanh của Sở Cảnh sát Thành phố Đài Bắc, tiết lộ rằng từ tháng 1 đến tháng 9, 25 trường hợp quấy rối tình dục trong các ga tàu điện ngầm đã được báo cáo. Trong đó, 22 trường hợp đã được giải quyết. Trong khi đó, các trường hợp vi phạm quyền riêng tư đã được báo cáo 26 lần, với 24 trường hợp được xử lý thành công.

Yeh Chin-chou (葉錦洲), một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Đài Bắc, tuyên bố trong cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng bộ phận đã khởi xướng một kế hoạch để đảm bảo an toàn hơn cho phụ nữ trong các ga tàu điện ngầm, nơi các trường hợp được báo cáo thường xuyên hơn, để giải quyết tốt hơn các vụ quấy rối tình dục tại Các phương tiện MRT. Ông cho biết sẽ tăng cường tuần tra trên tàu điện ngầm và trong các nhà ga.

Chỉ vài ngày trước đó, cơ quan thực thi pháp luật đã bắt được một nghi phạm nam, họ Chou, người bị cáo buộc sờ ngực phụ nữ mà không được sự đồng ý trong một trung tâm thương mại ngầm MRT. Viên chức cảnh sát cấp cao kêu gọi công chúng không ngần ngại gọi cảnh sát khi một vụ việc như vụ này xảy ra.

Yeh nói thêm rằng bộ phận sẽ phối hợp chặt chẽ với nhân viên MRT và nhân viên an ninh để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp kịp thời và nhanh chóng.

Gần 2,2 triệu chuyến đi đã được thực hiện hàng ngày qua Tàu điện ngầm Đài Bắc vào năm 2019, theo thống kê của MRT Đài Bắc. Mặc dù số lượng hành khách đã giảm trong năm nay một phần do virus coronavirus, nhưng tàu điện ngầm vẫn là phương tiện giao thông chính của cư dân trong Khu vực Đại Đài Bắc.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Một người đã mua riêng 4.600 túi nhựa để tăng tỷ lệ trúng thưởng hóa đơn Đài Loan

Một người đàn ông Đài Loan đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng vì đã khoe khoang về việc trúng...

Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài...

Đài Loan thêm 24 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong ngày 30 tháng 11

Đài Loan công bố 24 ca nhiễm coronavirus nhập cảnh trong 1 ngày20 trường hợp đến từ Indonesia, 4 trường hợp khác đến từ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!