Đài Loan cấm 2 cơ quan Indonesia đưa người vào Đài Loan do COVID-19

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài Loan (CECC) hôm thứ Sáu cho biết họ đang tạm thời cấm công nhân nhập cư từ hai cơ quan nhân lực Indonesia nhập cảnh, sau khi báo cáo 13 trường hợp nhập khẩu mới COVID-19 từ quốc gia Đông Nam Á này vào đầu ngày hôm đó.

Với hiệu quả tức thì, người lao động nhập cư từ các cơ quan PT. LAATANSA LINTAS và PT. PRIMA DUTA SEJATI sẽ bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan, nâng tổng số cơ quan phải đối mặt với những hạn chế như vậy lên tới 6 cơ quan, Lo Yi-chun (羅一鈞), phó trưởng bộ phận phản ứng y tế của CECC, cho biết tại một cuộc họp báo.

Thông báo của CECC vào cuối ngày thứ Sáu được đưa ra vài giờ sau khi xác nhận 14 trường hợp COVID-19 mới – tổng số hàng ngày cao nhất kể từ ngày 19 tháng 4 – trong đó 13 trường hợp là lao động nhập cư từ Indonesia đến gần đây.

Tại cuộc họp báo, Lo lưu ý rằng Indonesia hiện nằm trong danh sách “nguy cơ cao” của Đài Loan đối với COVID-19, vì họ báo cáo khoảng 5.000 trường hợp mới mỗi ngày và có tỷ lệ dương tính với xét nghiệm là 14%.

Theo thống kê của Bộ Lao động, 4.119 công nhân nhập cư Indonesia đã đến Đài Loan kể từ tháng 10, trong đó 50 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, ông Lo cho biết.

Trước tình hình đó, ông Lo cho biết, CECC đã và đang tiến hành xem xét lại các chính sách nhập cảnh của mình, cố gắng cân bằng cả yêu cầu lao động trong nước của Đài Loan và các mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng.

CECC không cho biết điều gì đã dẫn đến việc cấm hai cơ quan này. Tuy nhiên, sau khi ban đầu cấm bốn cơ quan nhân lực Indonesia vào ngày 20 tháng 11, họ nói rằng một số lượng lớn công nhân từ các công ty đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi đến Đài Loan.

Theo ông Lo, các cơ quan hy vọng lệnh cấm có thể áp dụng với CECC thông qua chính phủ Indonesia, nhưng họ phải bao gồm bằng chứng cho thấy họ đã thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch và không liên quan đến bất kỳ trường hợp COVID-19 mới nào.

Indonesia đã ghi nhận 522.581 trường hợp nhiễm COVID-19 và 16.521 trường hợp tử vong, theo dữ liệu của Worldometer tính đến tối thứ Sáu.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment
Advertisment

Latest posts

PicsArt Photo Editor: Tạo ảnh ghép và chỉnh sửa ảnh

PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video tốt nhất trên điện thoại di động! Một trong những ứng dụng...

Snapseed-App.HoaLanViet.Net

Snapseed là một trình chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp do Google phát triển.== Chức năng chính ==• 29 công cụ và...

SoundCloud-Âm nhạc và Âm thanh

SoundCloud cho phép bạn nghe nhiều nhạc và âm thanh hơn.Tìm kiếm âm nhạc xu hướng mới. Thu thập các bản nhạc và danh...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!