Đài Loan cấm sử dụng khí cười

Các tác dụng phụ thường gặp của oxit nitơ bao gồm thiếu hụt B12, nôn mửa, não úng thủy, tổn thương não và thần kinh

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) vào thứ Sáu (30 tháng 10) đã liệt kê nitơ oxit là một chất bị kiểm soát và cho biết bất kỳ việc sử dụng thuốc kích thích thần kinh nào đều bị nghiêm cấm.

Đài Loan cấm sử dụng khí cười

Còn được gọi là “khí cười”, nitơ oxit là một loại khí không màu, không cháy thường được các bác sĩ trên thế giới sử dụng để an thần và giảm đau. Tuy nhiên, nhiều người cũng hít vào để giải trí vì nó tạo ra cảm giác hưng phấn nhanh chóng.

Trong một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc Cục Hóa chất và Độc hại EPA Hsieh Yan-ju (謝燕儒) đã chỉ ra rằng Đạo luật Kiểm soát Các Chất Hóa học Độc hại và Đáng quan tâm vừa có hiệu lực vào tháng Giêng. Ông cho biết nitơ oxit là chất hóa học không độc hại đầu tiên được kiểm soát ở Đài Loan và bất kỳ ai bị kết tội sở hữu, bán hoặc phân phối nó sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 300.000 Đài tệ (10.491 USD).

Hsieh cảnh báo rằng việc sử dụng oxit nitơ có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin B12, nguyên nhân gây ra thoái hóa kết hợp bán cấp tính của tủy sống và có thể gây tê các ngón tay và ngón chân. Ông nói thêm rằng người dùng có thể bị buồn nôn, nôn mửa, não úng thủy, giảm thị lực và đau thần kinh cũng như ảo giác ngắn.

Hsieh chỉ ra rằng giao dịch nitơ oxit trực tuyến cũng là bất hợp pháp và tất cả các công ty phải nhận được sự chấp thuận của chính phủ trước khi sử dụng nó. Ông nói rằng những cá nhân gây ra thương tích do nitơ oxit gây ra hoặc cái chết của người khác có thể nhận mức án từ bảy năm đến tù chung thân.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Một người đã mua riêng 4.600 túi nhựa để tăng tỷ lệ trúng thưởng hóa đơn Đài Loan

Một người đàn ông Đài Loan đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng vì đã khoe khoang về việc trúng...

Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài...

Đài Loan thêm 24 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong ngày 30 tháng 11

Đài Loan công bố 24 ca nhiễm coronavirus nhập cảnh trong 1 ngày20 trường hợp đến từ Indonesia, 4 trường hợp khác đến từ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!