Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài tệ (5.266 USD), Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) cho biết hôm Chủ nhật.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Chen Shih cho biết khả năng những người đến với xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase âm tính (PCR) giả đối với COVID-19 là một mối lo ngại lớn, vì số lượng khách du lịch quay trở lại dự kiến ​​sẽ tăng đột biến trước kỳ nghỉ lễ sắp tới, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Chen Shih- chung (陳 時 中), người đứng đầu CECC.

Chen bày tỏ lo lắng về chất lượng không nhất quán của các kết quả kiểm tra PCR từ các quốc gia khác nhau và khả năng hành khách có thể bị gian lận khi Đài Loan chuẩn bị đưa ra quy định mới về kiểm tra bắt buộc COVID-19 đối với tất cả hành khách đến.

Bắt đầu từ Thứ Ba, tất cả khách du lịch đến Đài Loan sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính đối với COVID-19, được thực hiện trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành từ nước xuất xứ.

Trong khi đó, phát ngôn viên CECC Chuang Jen-hsiang (莊人祥) cho biết ông đang kêu gọi mọi người thông báo cho chính quyền nếu họ biết hành khách cung cấp thông tin sai lệch để được nhập cảnh vào Đài Loan.

Chuang cho biết các hành vi vi phạm các quy định về biên giới của nước này có thể bị phạt từ 10.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ, theo Đạo luật Kiểm soát Dịch bệnh Truyền nhiễm.

Bắt đầu từ thứ Ba, tất cả các giấy tờ xuất trình khi hành khách đến biên giới Đài Loan sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, ông nói thêm.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment
Advertisment

Latest posts

Thời tiết Đài Loan vài ngày tới sẽ lạnh hơn nhiều

Sau ba ngày thời tiết nắng nhẹ, một đợt lạnh khác đang di chuyển vào Đài Loan từ phía bắc vào thứ Bảy (ngày...

Nữ công nhân Việt Nam dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đài Loan

7 người tiếp xúc với người lao động nhập cư Việt Nam bị nhiễm bệnh được xét nghiệm COVID-19 ở Đài Loan Việt Nam hôm...

Đài Loan trải qua trận tuyết đầu tiên của năm 2021

Núi Taiping được bao phủ bởi trận tuyết đầu năm vào đầu thứ Sáu Trận tuyết đầu tiên của năm 2021 đã rơi xuống núi...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!