Đài Loan chuẩn bị thay tàu mới EMU900

Hai trong số các đoàn tàu EMU900 mới của Đài Loan sẽ đi vào hoạt động vào tháng 1

 Lô đầu tiên của chuyến tàu đi lại mới EMU900 của Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) dự kiến ​​sẽ đến miền đông Đài Loan vào thứ Bảy (24 tháng 10) và sẵn sàng đưa vào phục vụ vào tháng Giêng sau khi chạy thử nghiệm.

Các đoàn tàu EMU900 là một phần trong kế hoạch của nhà điều hành đường sắt nhằm thay thế các toa tàu hiện có đã hoạt động hơn ba thập kỷ. Mỗi đoàn tàu dài hơn 200 mét mới bao gồm 10 toa.

TRA cho biết họ đã đặt hàng 52 chuyến tàu EMU900 từ công ty Hyundai Rotem của Hàn Quốc và hai trong số đó sẽ được chuyển đến cảng Hoa Liên vào sáng thứ Bảy. Nó chỉ ra rằng bên ngoài của các đoàn tàu mới trông hiện đại hơn các đoàn tàu TRA hiện tại, bao gồm các mẫu EMU500, EMU600, EMU700 và EMU800.

TRA giải thích rằng sẽ có thời gian chạy thử ba tháng cho hai đoàn tàu trước khi chúng được đưa vào phục vụ, rất có thể là vào tháng Giêng. Hãng cho biết 50 chuyến tàu EMU900 khác dự kiến ​​sẽ đến Đài Loan trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến 2023 và chúng sẽ được thêm vào hệ thống liên tiếp.

Trong khi đó, các mặt hàng ngoại vi cho chuyến tàu EMU900 cũng sẽ được bán vào thứ Bảy, bao gồm một chai rượu kỷ niệm và một ổ USB flash hình xe lửa cũng như văn phòng phẩm. Chúng sẽ được bán tại Cửa hàng Đường sắt Đài Loan ở Đài Bắc và Hoa Liên và tại các ga TRA Đài Trung và Cao Hùng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x