Đài Loan có thể huy động 450000 binh sĩ theo lệnh của tổng thống

MND cho biết 260.000 quân dự bị và 185.000 quân nhân tại ngũ luôn sẵn sàng nếu cần

 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Yen Teh-fa (嚴 德 發) cho biết rằng Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, Tsai Ing-wen (蔡英文) có thể huy động khoảng 450.000 binh sĩ cho một cuộc chiến lớn nếu bà ra lệnh.

Trong khi báo cáo về kế hoạch cải tổ lực lượng dự bị của Đài Loan tại Nhân dân lập pháp, Yen cho biết khoảng 260.000 quân dự bị và 185.000 quân nhân tại ngũ có thể phản ứng nhanh chóng với một cuộc khủng hoảng quốc phòng dưới sự chỉ huy của Tsai. Ông chỉ ra rằng Bộ Quốc phòng (BQP) đã đưa ra các kế hoạch ban đầu để tăng tần suất gọi quân dự bị để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dự bị động viên quốc gia.

Trước những lo ngại của Chủ tịch Quốc dân Đảng (KMT) Johnny Chiang (江啟臣) về thời gian thực tế cần có để những người dự bị chuẩn bị chiến đấu, Yen cho biết MND sẽ bắt đầu cải cách vào năm 2022. Ông nói thêm rằng quân đội cũng sẽ đánh giá những cách khác để thực hiện CNA đưa tin các đơn vị dự bị đáng tin cậy hơn để các lực lượng chính quy phụ thuộc vào .

Trong khi đó, bà Yến cho biết BQP hiện không có ý định kéo dài thời gian đào tạo cơ bản bốn tháng hoặc áp dụng lại yêu cầu nghĩa vụ quân sự một năm đối với người Đài Loan trong độ tuổi nhập ngũ. Ông giải thích rằng chính phủ vẫn đang nhắm đến một lực lượng toàn tình nguyện viên và những người lính nghĩa vụ có thể trở thành tâm điểm cho các tình nguyện viên.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x