Đài Loan gia tăng số lượng lao động bất hợp pháp

Hồ sơ của chính phủ cho thấy hơn 50.000 lao động nước ngoài ở quá hạn thị thực tại Đài Loan

Chính phủ Đài Loan hôm thứ Tư (21 tháng 10) hứa sẽ đưa ra các giải pháp thiết thực cho số lượng quá lớn lao động nhập cư không có việc làm ở nước này.

Đài Loan gia tăng số lượng lao động bất hợp pháp

Theo thống kê của Bộ Nội vụ, hiện có 51.087 lao động nước ngoài không có giấy tờ tùy thân đang ở quá hạn visa tại Đài Loan. Khi quy trình đăng ký người chăm sóc người nước ngoài và những người lao động khác trở nên phức tạp hơn do đại dịch coronavirus, vấn đề lao động bất hợp pháp ở Đài Loan đã trở nên tồi tệ hơn, với nhiều người Đài Loan kêu gọi chấm dứt những sơ hở trong hệ thống.

Trong một phiên chất vấn và trả lời tại Nhà lập pháp, nhà lập pháp Quốc dân đảng Wu Sz-huai (吳斯懷) đã chỉ ra rằng có ít nhất 28.000 hộ gia đình ở Đài Loan có người chăm sóc là người nước ngoài. Ông cho biết các nhà tuyển dụng Đài Loan sẽ rất bất tiện nếu người chăm sóc rời khỏi vị trí hợp đồng của họ và chính phủ nên xem xét giảm thời gian chờ đợi ba tháng hiện tại để thuê một người chăm sóc mới trong tình huống như vậy.

Đáp lại, Bộ trưởng Bộ Lao động Hsu Ming-chun (許 銘 春) cho biết các nhà chức trách hiện đang cân nhắc về việc điều chỉnh nhưng Nội các có tiếng nói cuối cùng. Bà cho biết vấn đề với thời gian chờ rút ngắn là số lượng lao động nước ngoài sẽ tăng vọt nếu các trường hợp lao động nhập cư bỏ việc tiếp tục với tốc độ hiện tại, CNA đưa tin .

Hsu cũng giải quyết thông báo gây tranh cãi của Indonesia rằng các nhà tuyển dụng ở Đài Loan và 14 quốc gia khác sẽ phải chi trả phí xin thị thực, phí đào tạo và vé máy bay cho người lao động Indonesia bắt đầu từ năm tới. Cô cho biết chính phủ Đài Loan đã lên tiếng phản đối sự thay đổi này, điều mà họ cho là không công bằng đối với người thuê.

Thứ trưởng Nội vụ Chiu Chang-yueh (邱昌嶽) cũng đề xuất tăng lương tối thiểu cho lao động nhập cư và cho phép họ tự do thay đổi chủ lao động để giảm nguy cơ họ bỏ trốn. Tuy nhiên, các nhà lập pháp phản đối đề xuất này và nói rằng nó sẽ chỉ làm cho hệ thống hiện tại kém ổn định hơn, theo Dịch vụ Truyền hình Công cộng (PTS) .

Lao động nhập cư không có việc làm từ lâu đã trở thành một vấn đề trong xã hội Đài Loan, với nhiều người sử dụng lao động mong muốn họ linh hoạt hơn với mức lương thấp. Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) đã kêu gọi các công ty môi giới và người sử dụng lao động Đài Loan không tiếp tục vi phạm như vậy, nhấn mạnh rằng những người bị bắt quả tang thuê lao động bất hợp pháp sẽ bị phạt tới 750.000 Đài tệ (26.168 USD) và có thể phải đối mặt với án tù.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment
Advertisment

Latest posts

PicsArt Photo Editor: Tạo ảnh ghép và chỉnh sửa ảnh

PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video tốt nhất trên điện thoại di động! Một trong những ứng dụng...

Snapseed-App.HoaLanViet.Net

Snapseed là một trình chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp do Google phát triển.== Chức năng chính ==• 29 công cụ và...

SoundCloud-Âm nhạc và Âm thanh

SoundCloud cho phép bạn nghe nhiều nhạc và âm thanh hơn.Tìm kiếm âm nhạc xu hướng mới. Thu thập các bản nhạc và danh...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!