Đài Loan mua thêm 300 tên lửa Patriot từ Mỹ

Tổng kho vũ khí PAC-3 của Đài Loan có thể đạt 650 vào năm 2027

Đài Loan được cho là đang có kế hoạch mua thêm 300 tên lửa Patriot từ Mỹ để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc đối với nước này.

Trong bối cảnh các máy bay quân sự Trung Quốc ngày càng xâm phạm, Apple Daily hôm Chủ nhật (6/12) trích dẫn các nguồn tin cho biết Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan đang có kế hoạch mua thêm 300 tên lửa đánh chặn Patriot Advanced Capability 3 (PAC-3) từ MSE. Hoa Kỳ vào năm tới. Nếu việc mua bán này được thông qua, ước tính kho vũ khí tên lửa PAC-3 của Đài Loan sẽ đạt 650 quả vào năm 2027.

Khi được hỏi bởi các nhà lập pháp trong Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng của Bộ Lập pháp Yuan về việc mua bán được báo cáo vào thứ Hai (7 tháng 12), Tham mưu trưởng Không quân Huang Chih-wei (黃志偉) cho biết ông không thể tiết lộ số lượng chính xác vào lúc này, nhưng ông tuyên bố rằng việc mua sắm tên lửa sẽ nằm trong ngân sách được phân bổ ban đầu là 170 tỷ Đài tệ (6 tỷ USD).

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Chang Che-ping (張哲平) cho biết khi bắt đầu mua tên lửa Patriot, Đài Loan đã yêu cầu một số lượng cụ thể. Tuy nhiên, trong giai đoạn thực hiện năm đó, do cân nhắc về ngân sách, Mỹ cho rằng Đài Loan chỉ có thể thu được một lượng nhỏ hơn.

Đài Loan báo cáo mua thêm 300 tên lửa Patriot từ Mỹ

Chang cho biết số lượng ít hơn này không đáp ứng được các yêu cầu hoạt động mà Đài Loan đặt ra lúc đầu. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu hoạt động của mình, Lực lượng Phòng không đã tăng quy mô mua theo quy định của pháp luật.

Cũng trong cuộc họp của ủy ban, Huang nói rằng quân đội sẽ thực hiện thêm 22,6 tỷ Đài tệ mua vũ khí từ Mỹ trong năm tới. Khi bị ép phải tiết lộ những hệ thống đó là gì, ông nói rằng ông không được tự do tiết lộ thông tin đó vì Quốc hội Hoa Kỳ vẫn chưa được thông báo về việc mua bán.

Trích dẫn các nguồn tin giấu tên phỏng đoán rằng các giao dịch mua mới có thể bao gồm pháo tự hành M109 và mìn thông minh. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng (BQP) vẫn chưa xác nhận rằng những mặt hàng này có thực sự là một phần của thỏa thuận vũ khí hay không.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment
Advertisment

Latest posts

Thời tiết Đài Loan vài ngày tới sẽ lạnh hơn nhiều

Sau ba ngày thời tiết nắng nhẹ, một đợt lạnh khác đang di chuyển vào Đài Loan từ phía bắc vào thứ Bảy (ngày...

Nữ công nhân Việt Nam dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đài Loan

7 người tiếp xúc với người lao động nhập cư Việt Nam bị nhiễm bệnh được xét nghiệm COVID-19 ở Đài Loan Việt Nam hôm...

Đài Loan trải qua trận tuyết đầu tiên của năm 2021

Núi Taiping được bao phủ bởi trận tuyết đầu năm vào đầu thứ Sáu Trận tuyết đầu tiên của năm 2021 đã rơi xuống núi...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!