Đài Loan sẽ phạt tới 15.000 Đài tệ nếu không đeo khẩu trang ở 8 địa điểm sau

Bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng ở Đài Loan bắt đầu từ ngày 1 tháng 12

Những người không đeo khẩu trang ở 8 loại địa điểm có thể bị phạt tới 15.000 Đài tệ

Đài Loan thông báo đây là một phần của các biện pháp nghiêm ngặt mới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus coronavirus trong mùa thu và mùa đông. CECC hôm thứ Tư (18 ​​tháng 11) đã thông báo rằng phải đeo khẩu trang khi ra vào trong 8 hạng mục địa điểm. bắt đầu từ tháng sau.

Trong cuộc họp báo hàng tuần vào chiều thứ Tư, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi và người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (陳 時 中) đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 12. ?Khẩu trang sẽ là bắt buộc ở tám loại địa điểm, bao gồm cơ sở chăm sóc y tế, phương tiện công cộng, cá nhân địa điểm tiêu thụ, cơ sở giáo dục, triển lãm và điền kinh, địa điểm giải trí và thư giãn, nhà thờ cúng và trung tâm dịch vụ công cộng.

Chen nói rằng những người không đeo khẩu trang trong những bối cảnh này theo quy định và không chú ý đến yêu cầu làm như vậy sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 3.000 Đài tệ (105 USD) đến 15.000 Đài tệ vì vi phạm “Đạo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm” (傳染病防治 法).

Chen giải thích rằng những nơi trên có nguy cơ lây nhiễm và lây truyền cao, vì không dễ để duy trì khoảng cách xã hội và tránh tiếp xúc gần với người lạ bên trong họ. Vì vậy, những người đi vào phải đeo khẩu trang, không chỉ có thể giúp ngăn ngừa COVID-19 mà còn bảo vệ khỏi các loại bệnh lây truyền qua các giọt nhỏ.

Chen cho biết, nếu có nhu cầu ăn uống ở những nơi trên, khẩu trang có thể được gỡ bỏ với điều kiện duy trì khoảng cách xã hội thích hợp hoặc lắp đặt thiết bị rào cản phù hợp.

Bắt buộc phải đeo khẩu trang tại 8 địa điểm sau ở Đài Loan bắt đầu từ ngày 1 tháng 12

CECC đã đưa ra tám loại:

1. Cơ sở chăm sóc y tế

Bệnh viện, phòng khám và các cơ sở khác, nơi có số lượng lớn bệnh nhân được giữ kín trong nhà.

2. Phương tiện công cộng

Đường sắt cao tốc Đài Loan (THSR), Cục Đường sắt Đài Loan (TRA), phương tiện công cộng nhanh (MRT) và các hệ thống giao thông công cộng khác.

3. Địa điểm tiêu dùng cá nhân

Trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, siêu thị và các khu vực khác nơi người tiêu dùng tụ tập đông đúc, ngoại trừ nhà hàng.

4. Cơ sở giáo dục

Thư viện, trường cao đẳng cộng đồng, chương trình đào tạo và trung tâm nghiên cứu, ngoại trừ các trường từ K đến 12 và các trường luyện thi.

5. Triển lãm và điền kinh

Rạp chiếu phim, sân vận động, nhà thi đấu, trung tâm hoạt động, địa điểm biểu diễn, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, sân trượt băng trong nhà, bể bơi trong nhà, công viên giải trí và sân chơi cho trẻ em.

6. Địa điểm vui chơi, giải trí

Tàu du lịch, quán bar, quán karaoke, vũ trường, câu lạc bộ đêm, trung tâm thể dục, sảnh hồ bơi, đồng minh bowling và trò chơi điện tử.

7. Nhà thờ

Đền thờ, nhà thờ và nhà tang lễ.

8. Trung tâm dịch vụ công cộng

Các ngân hàng, công ty bảo hiểm, hợp tác xã tín dụng và bưu điện.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!