Đài Loan tặng Việt Nam 400000 USD để cứu trợ đồng bào lũ lụt

Hơn 100 người chết vì lũ lụt và sạt lở đất ở miền Trung Việt Nam

Đài Loan tặng Việt Nam 400.000 đô la Mỹ vào thứ Sáu (23 tháng 10) cho Việt Nam để cứu trợ sau khi đất nước này phải hứng chịu trận lũ lụt và lở đất nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.

Đài Loan tặng Việt Nam 400000 USD để cứu trợ đồng bào lũ lụt

Richard Shih (石瑞琦), đại diện của Đài Loan tại Việt Nam, cho biết cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam, cũng như các tổ chức phi chính phủ của Đài Loan, đã tự vận động để gửi cứu trợ đến những vùng bị thiệt hại ở miền Trung của đất nước. Ông cho biết ông hy vọng các nạn nhân sẽ có thể xây dựng lại nhà cửa và trở lại cuộc sống bình thường càng sớm càng tốt.

Tính đến thứ Sáu, một loạt các trận lũ lụt và lở đất đã khiến ít nhất 114 người thiệt mạng và 20 người vẫn mất tích. Trong số những người thiệt mạng có hàng chục quân nhân đã được triển khai để tìm kiếm những người đã mất tích trong các thảm họa trước đó.

Quân đội Việt Nam cho biết họ đã hứng chịu nhiều thương vong nhất trong thời bình. Ngoài thiệt hại về người, hàng trăm và hàng nghìn ngôi nhà bị xóa sổ ở miền Trung Việt Nam, bao gồm cả các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, trường học và các cơ sở khác buộc phải đóng cửa.

Ông Trần Quang Hoài, một quan chức chịu trách nhiệm điều phối các phái bộ cứu hộ của Việt Nam, đã thay mặt chính phủ Việt Nam nhận tài trợ của Đài Loan tại một buổi lễ hôm thứ Sáu. Ông nói rằng chính phủ rất biết ơn sự hảo tâm của chính quyền và nhân dân Đài Loan, và sẽ có những sắp xếp phù hợp nhất cho việc quyên góp để có thể sớm phân phối cứu trợ và viện trợ cho những người gặp khó khăn, theo Bộ Ngoại giao. (MOFA).

MOFA cho biết thông qua một tuyên bố rằng hơn 320.000 lao động nhập cư Việt Nam và những người nhập cư mới đang sinh sống tại Đài Loan và người dân hai nước không chỉ là đối tác tốt. Đài Loan mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác song phương để chống lại thiên tai trong tương lai, Đài Loan nói thêm.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x