Độc tính quá mức trong nấm khô ở Đài Loan

Nấm bán ở miền bắc Đài Loan bị phát hiện độc tính quá mức chứa kim loại, dư lượng thuốc trừ sâu

Dư lượng thuốc trừ sâu và kim loại quá mức đã được phát hiện trong nấm khô bán tại các cửa hàng bán lẻ ở các thành phố Đài Bắc và Tân Đài Bắc, Tổ chức Người tiêu dùng (CF) cảnh báo.Tổ chức phi lợi nhuận cho biết hơn 40% trong số 25 mẫu nấm khô được mua trên thị trường vào tháng 8 được phát hiện có chứa chất diệt côn trùng hoặc kim loại ở mức độ nguy hiểm, tổ chức phi lợi nhuận cho biết hôm thứ Hai (2/11). Đó là 13 mẫu nấm hương và 12 gói nấm hạnh nhân.

Sản phẩm được mua ở các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng thuốc nam và cửa hàng thực phẩm khô. Các quốc gia xuất xứ của 12 loại thực phẩm đóng gói bao gồm chín từ Đài Loan, một từ Trung Quốc, một từ Brazil và một từ Hàn Quốc.

Chín trong số 12 gói nấm hạnh nhân chứa nhiều chì hoặc cadmium ở mức vượt quá mức cho phép của Bộ Y tế và Phúc lợi, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Chì ăn vào sẽ được hấp thụ vào máu và gây tổn thương các cơ quan khác nhau và hệ xương, dẫn đến thiếu máu và ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể chất ở trẻ em. Ngộ độc cadmium có thể dẫn đến buồn nôn, tổn thương thận và xương dễ gãy.

CF kêu gọi kiểm soát nhập khẩu chặt chẽ hơn và kiểm tra các sản phẩm nấm và thiết lập một nền tảng phản ứng về an toàn thực phẩm cấp Nội các để giải quyết vấn đề thực phẩm có vấn đề tốt hơn và kịp thời hơn.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!