Học sinh Đài Loan phụ thuộc quá nhiều vào các trường luyện thi

85% người Đài Loan ủng hộ cải cách giáo dục để thúc đẩy tư duy độc lập

Hơn một nửa người Đài Loan tin rằng việc tham dự các trường luyện thi là điều cần thiết để đạt được thành công trong học tập, theo một cuộc khảo sát gần đây do Tổ chức Giáo dục Huang Kun-huei (黃昆輝 教授 基金會) thực hiện.

Học sinh Đài Loan phụ thuộc quá nhiều vào các trường luyện thi

Các kết quả khảo sát , phát hành thứ Bảy (ngày 24 tháng 10) của nhóm phi chính phủ, cho thấy 53,3 phần trăm người Đài Loan tin rằng nó là cần thiết cho sinh viên để củng cố giáo dục của họ tại các trường luyện thi sau khi các lớp học thông thường. Ngược lại, 37,7% số người được hỏi cho biết các trường luyện thi không quan trọng đối với sự thành công của học sinh.

Hơn một nửa người Đài Loan tin rằng việc tham dự các trường luyện thi là điều cần thiết
Hơn một nửa người Đài Loan tin rằng việc tham dự các trường luyện thi là điều cần thiết.

Gần 43% người được hỏi cho biết họ sẽ chọn trường trung học cho con mình dựa trên tỷ lệ nhập học đại học của trường đó, trong khi 49,6% nói rằng họ sẽ không. Gần 62 phần trăm cũng không đồng ý với tuyên bố rằng “giáo dục đại học dẫn đến việc làm tốt hơn” và chỉ 34,8 phần trăm đồng ý.

Về môi trường giáo dục của Đài Loan, 85% người được hỏi ủng hộ cải cách quy mô lớn và chuyển từ phương pháp tiếp cận “tập trung vào kỳ thi” sang phương pháp thúc đẩy “tư duy độc lập”. Tổng cộng 88% người Đài Loan cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc chính phủ chỉ định tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai chính thức, trong khi 9% phản đối nó.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 27-29 tháng 9 qua điện thoại, đã thu thập được 1.070 mẫu hợp lệ với độ tin cậy là 95% và sai số cộng hoặc trừ 3 điểm phần trăm. Đây là nghiên cứu tiếp theo hai cuộc khảo sát tương tự được thực hiện vào năm 2018.

Giáo sư Huang Kun-huei Education Foundation cho biết cuộc khảo sát cho thấy sự phụ thuộc quá mức của học sinh Đài Loan vào các trường luyện thi. Nó kêu gọi các quan chức giáo dục phản ánh về điều này và thực hiện các điều chỉnh.

Giáo sư Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan Fang Yung-chuan (方永泉) cũng chỉ ra rằng tỷ lệ nhập học đại học đã trở thành một yếu tố kém tin cậy hơn để đánh giá các trường trung học. Ông cho biết học sinh Đài Loan vào đại học đã trở nên quá dễ dàng mặc dù chất lượng giáo dục đang được công chúng xem xét hàng đầu.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Một người đã mua riêng 4.600 túi nhựa để tăng tỷ lệ trúng thưởng hóa đơn Đài Loan

Một người đàn ông Đài Loan đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng vì đã khoe khoang về việc trúng...

Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài...

Đài Loan thêm 24 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong ngày 30 tháng 11

Đài Loan công bố 24 ca nhiễm coronavirus nhập cảnh trong 1 ngày20 trường hợp đến từ Indonesia, 4 trường hợp khác đến từ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!