Miễn phí đi tàu điện ngầm tại Đài Trung Đài Loan

Tàu điện ngầm MRT Green Line Đài Trung Đài Loan sẽ bắt đầu chạy thử vào tuần tới sau 11 năm xây dựng.

Thị trưởng Đài Trung Lu Shiow-yen (盧秀燕) đã thông báo hôm thứ Ba (ngày 10 tháng 11) rằng hoạt động thử nghiệm của Tuyến đường xanh vận tải nhanh Đại chúng Đài Trung (TMRT) sẽ bắt đầu vào thứ Hai (ngày 16 tháng 11) và chạy cho đến ngày 15 tháng 12 .

Miễn phí đi tàu điện ngầm tại Đài Trung Đài Loan

Phát biểu tại một cuộc họp của chính quyền thành phố Đài Trung, Lu chỉ ra rằng TMRT sẽ cung cấp các chuyến đi miễn phí kéo dài cả tháng cho tất cả hành khách có vé điện tử, bao gồm cả những hành khách đến từ bên ngoài Đài Trung. Bà cho biết các chuyến tàu sẽ hoạt động từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối hàng ngày trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu và công chúng được chào đón đến thăm tất cả 18 nhà ga trên Tuyến Xanh.

Lu giải thích rằng TMRT đã nhận được phê duyệt hoạt động cuối cùng từ Bộ Giao thông Vận tải và Truyền thông vào ngày 6 tháng 11 và nó sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào ngày 19 tháng 12. Cô nhắc nhở hành khách tuân thủ các quy định về sức khỏe cộng đồng và đeo khẩu trang khi đi xe.

Theo Tập đoàn TMRT, tuyến Green dài 16,71 km sẽ chạy từ Beitun Depot đến ga tàu cao tốc Taichung ở quận Wurih hàng ngày, từ 6 giờ sáng đến 12 giờ sáng. Một chuyến đi hoàn chỉnh mất khoảng 32 phút, với mỗi chuyến tàu có thể chứa 536 hành khách.

Giá vé khởi điểm đã được đặt ở mức 20 Đài tệ (0,68 USD), với mức tăng 5 Đài tệ cho mỗi hai km. Trẻ em dưới sáu tuổi sẽ được phép đi xe miễn phí và sẽ được giảm giá cho những người từ sáu đến 12 tuổi, người già và các nhóm.

Tên các ga của Tuyến TMRT Green

Việc xây dựng Tuyến Xanh được bắt đầu vào năm 2009 trong nhiệm kỳ của cựu Thị trưởng Đài Trung Jason Hu (胡志強). Dự án có tổng chi phí là 59,3 tỷ Đài tệ (2,08 tỷ USD), bao gồm 32,8 tỷ Đài tệ do chính phủ trung ương cung cấp.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!