Nắm đấm và ruột lợn bay trong cuộc tranh luận của quốc hội Đài Loan về thịt lợn Mỹ

Các nhà lập pháp từ đảng Quốc dân đảng (KMT) đối lập chính của Đài Loan đã ném ruột lợn và đánh đấm với các nhà lập pháp khác trong quốc hội vào thứ Sáu (27/11) khi họ cố gắng ngăn thủ tướng đặt câu hỏi, trong một cuộc tranh cãi gay gắt về việc nới lỏng nhập khẩu thịt lợn của Mỹ.

Vào tháng 8, Tổng thống Tsai Ing-wen tuyên bố chính phủ sẽ cho phép nhập khẩu thịt lợn Mỹ có chứa ractopamine, một chất phụ gia giúp tăng độ nạc nhưng bị cấm ở Liên minh châu Âu và Trung Quốc, cũng như thịt bò Mỹ trong hơn 30 tháng. cũ.

Trong khi được hoan nghênh ở Washington và gỡ bỏ rào cản đối với một thỏa thuận thương mại tự do của Hoa Kỳ đối với Đài Loan từ lâu, Quốc Dân Đảng đã phản đối mạnh mẽ quyết định này, đánh vào mối quan ngại của công chúng về an toàn thực phẩm sau một số vụ bê bối nổi tiếng trong những năm gần đây.

Kể từ khi kỳ họp mới nhất của quốc hội bắt đầu vào giữa tháng 9, Quốc Dân Đảng đã phản đối quyết định về thịt lợn bằng cách ngăn Thủ tướng Su Tseng-chang gửi báo cáo thường xuyên và trả lời câu hỏi bằng cách chiếm bục nơi ông phát biểu.

Chán nản với tình trạng tê liệt, Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền đã quyết định đảm bảo Su có thể phát biểu vào thứ Sáu và tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh anh ta khi anh ta tiến vào, khi các nhà lập pháp Quốc dân Đảng thổi còi, cầm biểu ngữ và âm thanh còi hơi.

Khi Su bắt đầu phát biểu, các nhà lập pháp KMT đã ném từng xô ruột lợn theo cách của anh ta, và một số đã trao đổi với nhau, với cuộc gặp gỡ ngắn ngủi nhưng đầy ác ý giữa một nhóm các nhà lập pháp KMT và Chen Po-wei từ Đảng Xây dựng Nhà nước Đài Loan nhỏ.

Su nhanh chóng rút lui, nhưng sau đó quay lại để thử và trả lời các câu hỏi, lời nói của anh ta bị các nhà lập pháp KMT át đi.

DPP lên án các cuộc biểu tình, nói trong một tuyên bố rằng việc ném ruột lợn là một thứ thức ăn lãng phí “bốc mùi” lên sàn nhà quốc hội và là “kinh tởm”, kêu gọi quay trở lại cuộc tranh luận hợp lý.

KMT nói rằng quyết định về thịt lợn đã được thông qua một cách gấp rút và là một mối đe dọa sức khỏe, DPP phủ nhận cáo buộc.

Đài Loan là một nền dân chủ đa dạng và việc đấu tranh không phải là hiếm trong quốc hội.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment
Advertisment

Latest posts

Thời tiết Đài Loan vài ngày tới sẽ lạnh hơn nhiều

Sau ba ngày thời tiết nắng nhẹ, một đợt lạnh khác đang di chuyển vào Đài Loan từ phía bắc vào thứ Bảy (ngày...

Nữ công nhân Việt Nam dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đài Loan

7 người tiếp xúc với người lao động nhập cư Việt Nam bị nhiễm bệnh được xét nghiệm COVID-19 ở Đài Loan Việt Nam hôm...

Đài Loan trải qua trận tuyết đầu tiên của năm 2021

Núi Taiping được bao phủ bởi trận tuyết đầu năm vào đầu thứ Sáu Trận tuyết đầu tiên của năm 2021 đã rơi xuống núi...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!