Ngày đầu tàu điện ngầm Taichung đã thu hút 70.000 người

Hành khách có thể đi tuyến tàu điện ngầm Taichung Metro miễn phí cả tháng

Tàu điện ngầm Taichung Green Line thu hút 70.000 trong ngày đầu tiên đi miễn phí

Tuyến tàu điện nhanh Đài Trung (TMRT) mới khai trương của Đài Trung đã đón hơn 70.000 hành khách vào thứ Hai (16 tháng 11), ngày đầu tiên hoạt động miễn phí.

Tuyến Green có thể được chạy miễn phí cho đến khi hoạt động chính thức bắt đầu vào ngày 19 tháng 12. Du khách đã đổ xô từ những nơi xa như Đài Bắc và Trường Hóa để đi thử nghiệm vào thứ Hai.

Theo thống kê của Tổng công ty TMRT, từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối, tổng lượng hành khách đạt 70.977 lượt khách. Các quan chức ước tính rằng lượng người đi xe sẽ đạt đỉnh vào cuối tuần.

Sau khi đi tàu từ ga Songzhu đến Tòa thị chính Đài Trung, Thị trưởng Đài Trung Lu Shiow-yen (盧秀燕) cho biết bà sẽ xem xét cho phép đi xe miễn phí trong các lễ hội năm mới để nhiều người có thể trải nghiệm nó. Cô cho biết rất xúc động trước sự hào hứng của nhiều bạn trẻ đến chạy thử tàu và chụp ảnh.

Theo Tổng công ty TMRT, điều kiện trên tàu điện ngầm “nói chung là tốt” vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, một số hành khách phàn nàn rằng cửa không mở đủ lâu tại mỗi điểm dừng, khiến hãng phải điều chỉnh.

Bắt đầu từ thứ Ba, công ty đã mở rộng số giây cửa vẫn mở để đáp ứng số lượng lớn các tay đua. Các cửa được trang bị cảm biến “chống bóp” và sẽ tự động mở cửa nếu được kích hoạt.

Mặc dù có nhân viên bảo trì và an ninh tại mỗi ga để giúp hành khách lên và xuống tàu, nhưng các quan chức khuyến cáo họ nên xuống xe nhanh chóng để tránh tai nạn.

Tuyến Green có chiều dài khoảng 16,71 km và chạy từ Ga Chính Beitun đến Ga Taizhong của Đường sắt Cao tốc (HSR). Tổng cộng có 18 trạm.

Trong số đó, ga Songzhu, Daqing, Wuri và HSR Taichung kết nối với các chuyến tàu của Cục Đường sắt Đài Loan (TRA). Ga HSR Taichung cung cấp dịch vụ Đường sắt Cao tốc Đài Loan (THSR).

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!