Người phụ nữ Việt Nam làm bác sĩ thẩm mỹ không giấy phép ở Đài Loan

Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) cho biết một Người phụ nữ Việt Nam đã bị bắt quả tang vi phẫu thuật thẩm mỹ mà không có giấy phép vào Chủ nhật và sau đó bị phát hiện kinh doanh bất hợp pháp từ năm 2018, với thu nhập ước tính khoảng 3 triệu Đài tệ (104.836 USD), Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) cho biết hôm thứ Ba. (Ngày 3 tháng 11).

Trong một tuyên bố, quân đoàn hoạt động đặc biệt của NIA ở Đào Viên cho biết họ đã nhận được tiền boa vào tháng 8 rằng một phụ nữ Việt Nam 25 tuổi họ Trinh (鄭), làm việc tại một nhà máy ở Tân Trúc, cũng có một xưởng không được cấp phép ở Đào Viên. nơi cô ấy thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong quá trình điều tra, NIA phát hiện Trinh, người đến Đài Loan làm việc vào năm 2014, đã mở một xưởng gần Ga Tàu Đào Viên vào năm 2018, khi cô bắt đầu “công việc phụ” của mình là thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ vi mô mà không có giấy phép bác sĩ. .

Các dịch vụ mà cô ấy cung cấp rất đa dạng, từ làm đầy đặn khập khiễng, tiêm Botox và hyaluronan, đến tẩy nốt ruồi và phẫu thuật tạo mắt hai mí, quân đoàn cho biết thêm.
Trinh thậm chí đã phát trực tiếp một số ca phẫu thuật mà cô thực hiện trên Facebook để thu hút khách hàng, đoàn cho biết.

Nhờ chiến lược quảng bá thành công, cũng như chi phí dịch vụ tương đối thấp, một số khách hàng của Trinh – bao gồm cả người lao động nhập cư và người dân địa phương – tin rằng cô là một người hành nghề được cấp phép.

Trong hai năm qua, cô đã thực hiện các gia công vi mô cho khoảng 300-400 khách hàng, thu về lợi nhuận khoảng 3 triệu Đài tệ, đoàn cho biết.

Đội hoạt động đặc biệt của NIA đã đột kích vào xưởng vào Chủ nhật cùng với một công tố viên Đào Viên và các quan chức từ Sở Y tế Công cộng Đào Viên. Trinh đang trong quá trình gây mê vùng mặt cho một khách hàng, cũng là một lao động nhập cư từ Việt Nam.

Trong quá trình khám xét địa điểm, các nhà điều tra đã thu giữ dao phẫu thuật, kim tiêm y tế, chai Botox và hyaluronan, và thuốc gây mê. Trong thùng rác tại xưởng, họ cũng tìm thấy những tấm vải cotton dính máu.

Trong khi bị thẩm vấn, Trinh cho biết cô đã học tiến hành các ca phẫu thuật thẩm mỹ vi mô khi làm việc tại một thẩm mỹ viện ở Việt Nam và không biết rằng phải có giấy phép bác sĩ để thực hiện các dịch vụ như vậy ở Đài Loan, theo NIA.

Cô đã được chuyển đến Văn phòng Công tố quận Đào Viên để điều tra thêm về hành vi vi phạm Đạo luật Bác sĩ, theo đó bất kỳ ai hành nghề bác sĩ mà không có giấy phép có thể bị kết án tù 5 năm và bị phạt tới 1,5 triệu Đài tệ.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!