Thời tiết ở Đài Loan nhiệt độ giảm xuống 18 độ

Bão Shader đã bùng phát hôm nay, Cục Khí tượng Trung ương cho biết 2 ngày nữa bão sẽ đi vào Biển Đông, độ ẩm tăng lên và có tác động đồng hành với gió đông bắc, ảnh hưởng đến Đài Loan là rõ nhất, với phía bắc Đài Loan và nửa phía đông.

Thời tiết ở Đài Loan nhiệt độ giảm xuống.

Các khu vực cục bộ, bán đảo Hoành Điếm và vùng núi miền Trung và Nam có mưa rào trong thời gian ngắn, trong đó Keelung, Bờ biển phía Bắc, khu vực Yihua và vùng núi Đại Đài Bắc cần đề phòng có mưa to hoặc mưa rất to cục bộ.

Cục khí tượng quan sát thấy bão Shader ở cách Hoành Điếm hơn 700 km về phía nam, di chuyển theo hướng tây bắc và tây với tốc độ 24 km / giờ, sau khi vượt qua Luzon vào đêm nay, sáng mai sẽ đi vào Biển Đông, sẽ chịu ảnh hưởng của bão trong hai ngày tới. Hiệu ứng đồng hành của gió đông bắc sẽ làm tăng hơi nước gần Đài Loan và có thể mạnh lên thành bão vừa vào thứ Sáu, nhưng nó ở xa Đài Loan vào thời điểm đó và tác động hạn chế.

Cục Khí tượng ước tính do gió đông bắc và hoàn lưu ngoại vi bão từ đêm nay đến sáng thứ sáu, nửa phía bắc, phía đông và bán đảo Hengchun có khả năng mưa, đặc biệt là bờ biển phía bắc Keelung, khu vực Yilan và vùng núi Đài Bắc lớn hơn. Lượng mưa có thể đạt đến mưa lớn. Hoặc cấp độ mưa lớn, mây mù tăng lên ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, vùng núi có cơ hội mưa.

Thứ sáu, độ ẩm giảm trong ngày, ở nửa phía bắc và phía đông vẫn có mưa ngắn ngày nhưng mưa tương đối chậm, dự báo viên Chen Jian’an cho biết lúc này hơi ẩm chuyển sang khô ráo, gió đông bắc mạnh lên, cường độ gần giống gió mùa đông bắc, các khu vực chuyển sang khô lạnh. Từ thứ sáu đến chủ nhật tới, nhiệt độ thấp ở Đài Bắc khoảng 20 độ, nhiệt độ thấp ở các vùng ven biển phía Bắc có thể chỉ còn 18 độ.

Từ thứ Bảy đến thứ Ba tuần sau, nhiệt độ thấp xuống từ 21 đến 23 độ ở miền Trung và Nam Bộ, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể lên tới khoảng 10 độ, dự kiến ​​nhiệt độ các nơi sẽ tăng trong tuần tới.

Cục Khí tượng cho biết từ thứ Bảy đến thứ Ba tuần sau, lượng mưa ở nhiều nơi chậm lại, chỉ còn nửa phía đông và vùng núi Đài Bắc lớn hơn có mưa ngắn hạn cục bộ, các khu vực khác có mây đến nắng.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Một người đã mua riêng 4.600 túi nhựa để tăng tỷ lệ trúng thưởng hóa đơn Đài Loan

Một người đàn ông Đài Loan đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng vì đã khoe khoang về việc trúng...

Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài...

Đài Loan thêm 24 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong ngày 30 tháng 11

Đài Loan công bố 24 ca nhiễm coronavirus nhập cảnh trong 1 ngày20 trường hợp đến từ Indonesia, 4 trường hợp khác đến từ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!