Thủy quân lục chiến Mỹ chính thức huấn luyện tại Đài Loan

Thủy quân lục chiến Mỹ chính thức huấn luyện tại Đài Loan, để huấn luyện quân đội trong các nhiệm vụ tấn công và xâm nhập.

Bộ Tư lệnh Hải quân Đài Loan hôm thứ Hai (9 tháng 11) đã xác nhận báo chí truyền thông rằng một đội thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã đến theo lời mời của quân đội Đài Loan và sẽ bắt đầu huấn luyện quân đội Đài Loan trong bốn tuần kể từ ngày hôm đó, đánh dấu lần đầu tiên ra mắt công chúng. ghi nhận của các binh sĩ Hoa Kỳ huấn luyện ở Đài Loan trong hơn 40 năm.

Bắt đầu từ hôm thứ Hai, Marine Raiders, binh sĩ hoạt động đặc biệt của Thủy quân lục chiến, sẽ bắt đầu huấn luyện Thủy quân lục chiến Đài Loan về các hoạt động xâm nhập bằng xuồng tấn công và tàu cao tốc tại Căn cứ Hải quân Tsoying ở Cao Hùng. Đây là lần tương tác đầu tiên giữa quân đội Đài Loan và quân đội của một nước đồng minh kể từ khi virus coronavirus Vũ Hán (COVID-19) tạm dừng các cuộc trao đổi như vậy khoảng bảy hoặc tám tháng trước.

Bộ Tư lệnh Hải quân tuyên bố rằng trường hợp này là ‘đào tạo hợp tác và trao đổi quân sự thường kỳ giữa Đài Loan và Hoa Kỳ.’ Họ hy vọng rằng thông qua cuộc trao đổi này với Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, họ có thể cải thiện khả năng chiến đấu của quân đội mình.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ trước tiên tuân theo quy trình phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Phúc lợi là tuân thủ hai tuần kiểm dịch tại một khách sạn phòng chống dịch trước khi khóa huấn luyện có thể bắt đầu.

Bộ Tư lệnh Hải quân vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai đã đưa ra một tuyên bố trong đó nói rằng: “Để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, hợp tác và trao đổi quân sự và an ninh giữa Đài Loan và Mỹ đang diễn ra bình thường.” Tuy nhiên, nó sẽ không bình luận về các chi tiết của cuộc trao đổi.

Đáng chú ý là lần này Bộ Tư lệnh Hải quân xác nhận rằng các lính thủy đánh bộ Mỹ đang hoạt động đã đến Đài Loan. Điều này đánh dấu sự xác nhận công khai đầu tiên về trao đổi quân sự của Hoa Kỳ tại Đài Loan kể từ khi quan hệ ngoại giao giữa Đài Loan và Hoa Kỳ chấm dứt vào năm 1979.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Một người đã mua riêng 4.600 túi nhựa để tăng tỷ lệ trúng thưởng hóa đơn Đài Loan

Một người đàn ông Đài Loan đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng vì đã khoe khoang về việc trúng...

Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài...

Đài Loan thêm 24 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong ngày 30 tháng 11

Đài Loan công bố 24 ca nhiễm coronavirus nhập cảnh trong 1 ngày20 trường hợp đến từ Indonesia, 4 trường hợp khác đến từ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!