Hokkaido trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Hokkaido đang trong bối cảnh gia tăng mạnh các trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Trong khi các tỉnh khác bắt đầu làm theo, những gì các quan chức cảnh báo có thể là khởi đầu cho sự bùng nổ gia tăng các ca nhiễm mới trên toàn quốc.

Khi loại coronavirus mới xuất hiện ở Nhật Bản vào đầu năm nay, Hokkaido là khu vực đầu tiên chứng kiến ​​sự gia tăng số ca mắc mới. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp của riêng mình vào cuối tháng Hai, vài tuần trước khi chính phủ trung ương áp đặt một lệnh trên toàn quốc vào tháng Tư, Hokkaido dường như báo trước sự lây lan của vi rút trên toàn bộ phần còn lại của đất nước.

Việc tỉnh một lần nữa là nơi đầu tiên chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các trường hợp mới, rất có thể, chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng khi mùa đông đến gần và nhiệt độ lạnh khiến mọi người ở trong nhà – nơi lưu thông không khí kém trong khu vực gần có thể gây ra nhiễm trùng cụm và làm trầm trọng thêm sự lây lan của vi rút – có thể một lần nữa cần phải rút ra bài học từ hòn đảo cực bắc của đất nước.

Motoya Hayashi, một chuyên gia về thiết kế kiến ​​trúc và kỹ thuật cho biết: Mặc dù rất khó xác định chính xác trường hợp các trường hợp mới xảy ra, nhưng người dân cần thận trọng về cách họ dành thời gian trong nhà và với gia đình khi nhiệt độ tiếp tục giảm xuống. giáo sư tại Phòng thí nghiệm Thiết kế Không gian Môi trường của Đại học Hokkaido.

Ông nói: “Điều quan trọng là phải quấn khăn và giữ ấm trong mùa đông để tránh bị cảm lạnh. “Nhưng mở cửa sổ để đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông đúng cách có thể giúp mọi người tránh bị nhiễm bệnh.”

Hokkaido là một trong những vùng lạnh nhất của Nhật Bản, và có xu hướng bước vào mùa đông sớm hơn so với phần còn lại của đất nước. Mùa này ở Hokkaido đã có tuyết, với lượng thủy ngân chìm xuống âm 0,8 độ C ở Sapporo vào sáng thứ Ba.

Văn phòng tỉnh đã báo cáo 166 trường hợp mới hôm thứ Ba sau khi ghi nhận mức cao kỷ lục 200 trường hợp vào ngày hôm trước. Hokkaido đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định của các ca nhiễm mới kể từ cuối tháng 10, nâng tổng số ca mắc bệnh tích lũy lên 4.364.

Các chuyên gia và quan chức cho rằng các ca nhiễm mới ở Hokkaido một phần là do mọi người dành nhiều thời gian ở trong nhà cùng nhau trong những căn phòng kém thông gió, do thời tiết ngày càng lạnh.

Theo Koji Wada, giáo sư y tế công cộng tại Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế và là thành viên ban chuyên gia của chính phủ về loại coronavirus mới, thật trùng hợp khi Hokkaido là tỉnh đầu tiên báo cáo sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm mới trước đó. trong năm nay và hiện đang dẫn đầu cả nước một lần nữa khi virus bùng phát trở lại.

“Tuy nhiên,” ông nói thêm, “những gì đang xảy ra ở phía bắc – và cách các quan chức phản ứng – có thể là tài liệu tham khảo cho các vùng khác của đất nước, nơi các ca bệnh mới đang bắt đầu tăng trở lại.”

Trong cuộc họp của tiểu ban COVID-19 của chính phủ vào thứ Hai, Shigeru Omi, người đứng đầu hội đồng và cũng là giám đốc của Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Nhật Bản, cảnh báo rằng các ca mắc mới trong nước có thể gia tăng với tốc độ nhanh chóng nếu các biện pháp đối phó không được thực hiện. lấy ngay.

“Các ca nhiễm mới chắc chắn đang gia tăng trên toàn quốc,” Omi nói vào tối thứ Hai sau cuộc họp của ban hội thẩm.

Cơ quan này đã thúc giục chính phủ tăng cường năng lực kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm nơi đã xảy ra nhiễm trùng chùm và để ngăn chặn nhiều hơn nữa xảy ra trong tương lai.

Rào cản ngôn ngữ đang gây khó khăn cho việc đảm bảo rằng các biện pháp đối phó có tác động dự kiến ​​tới các cộng đồng không phải là người Nhật Bản, theo ban hội thẩm, nhóm đã đề xuất chính phủ sử dụng các trang web chia sẻ video để hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Các trung tâm đô thị trên khắp đất nước đã chứng kiến ​​sự gia tăng rõ rệt về tỷ lệ mắc bệnh COVID-19 trong vài ngày qua. Tokyo đã báo cáo 293 trường hợp mới vào thứ Ba, nâng tổng số của thủ đô lên hơn 32.700. Các tỉnh Osaka, Nagoya, Aichi và Kanagawa cũng đang có sự gia tăng các ca bệnh mới.

Theo thang đo bốn giai đoạn của chính quyền trung ương, được sử dụng để đo mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát trong nước ở các vùng cụ thể của đất nước, Hokkaido nằm trong số một số khu vực đang ở Giai đoạn 2.

Nếu bất kỳ thành phố, quận hoặc khu vực nào đạt đến Giai đoạn 3 – điều này cho thấy virus đang lây lan nhanh chóng – ban hội thẩm cho biết cần phải ban hành các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế hoạt động kinh tế và xã hội, bằng cách đưa ra yêu cầu đóng cửa kinh doanh và hạn chế đi lại trong nước. Hiện tại không có tỉnh nào được chỉ định Giai đoạn 3 trở lên.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato đã gợi ý vào chiều thứ Hai rằng, nếu xu hướng tăng tiếp tục, tỉnh có thể đạt được Giai đoạn 3 và bị loại khỏi chiến dịch Go To Travel, nỗ lực liên tục của chính quyền trung ương nhằm thúc đẩy du lịch trong nước.

Nhưng Thủ tướng Yoshihide Suga đã cố gắng hạ thấp điều đó vào hôm thứ Ba, nói rằng chính phủ không xem xét loại trừ Hokkaido khỏi chiến dịch.

Lưu ý rằng Nhật Bản đã ghi nhận 1.000 trường hợp trở lên trong ba ngày liên tiếp, Suga cho biết hôm thứ Ba trong cuộc họp của các quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền rằng đất nước cần phải giải quyết tình hình ngay lập tức.

“Để ngăn chặn vi rút và bảo vệ cuộc sống của mọi người,” Suga nói, “chúng tôi phải tăng cường năng lực kiểm tra của đất nước và cử các chuyên gia đến những khu vực bị nhiễm trùng nặng nhất.”

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!