Thời gian nghỉ Tết Nhật Bản sẽ kéo dài để cắt giảm rủi ro COVID-19

Hôm nay, chính phủ Nhật Bản cho biết họ có kế hoạch yêu cầu các công ty kéo dài thời gian nghỉ Tết, có thể kéo dài khoảng một tuần, để giảm thiểu ùn tắc trên các phương tiện giao thông công cộng và trong các chuyến viếng thăm đền thờ truyền thống như một biện pháp chống lại COVID-19.

Vì kỳ nghỉ lễ cuối năm đến năm mới ở Nhật Bản là thời gian để đoàn tụ gia đình, các nhà ga và sân bay thường trở nên quá tải vào một số ngày nhất định với những người về quê.

Thời gian nghỉ Tết Nhật Bản sẽ kéo dài để cắt giảm rủi ro COVID-19

Bằng cách kéo dài kỳ nghỉ lễ, mọi người có thể sắp xếp lịch trình đi lại linh hoạt hơn và tránh ùn tắc. Biện pháp này đã được thảo luận trong cuộc họp của một tiểu ban chính phủ xử lý vi rút coronavirus. Tiểu ban này đề nghị chính phủ yêu cầu các công ty cho phép người lao động được nghỉ linh hoạt quanh kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

Nhìn chung, các công ty Nhật Bản sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh sau ba ngày đầu tiên của Năm mới, nhưng chính phủ có kế hoạch yêu cầu các công ty trì hoãn việc nối lại đó đến sau ngày 11 tháng 1, là ngày nghỉ lễ quốc gia.

Trong một cuộc họp hôm thứ Tư, Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura đã yêu cầu Hiệp hội Kinh tế Mới Nhật Bản, một nhóm vận động hành lang do Chủ tịch Hiroshi Mikitani của Rakuten Inc. Đứng đầu, xem xét kéo dài kỳ nghỉ lễ và tiếp tục thúc đẩy công việc từ xa, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương. Nhiều công ty CNTT là thành viên của nhóm. Nishimura cho biết hôm thứ Sáu rằng ông sẽ đưa ra yêu cầu với các nhóm vận động hành lang kinh doanh lớn khác bao gồm Keidanren.

Các cuộc họp mặt gia đình có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người cao niên, những người dễ bị bệnh nặng hơn khi bị nhiễm vi-rút COVID-19. Ngoài những kế hoạch đoàn tụ gia đình, chiến dịch trợ cấp du lịch đang diễn ra do chính phủ tài trợ có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân trên khắp đất nước.

Truyền thống năm mới đến thăm các đền thờ Thần đạo cũng có thể gây ra các đám nhiễm trùng, vì vậy mọi người sẽ được yêu cầu đến thăm khi họ không đông đúc. Các đền thờ thường thu hút rất đông người vào ngày đầu năm mới.

Chính phủ cũng đã yêu cầu các biện pháp phòng ngừa trong những ngày lễ quốc gia trước đó.

Trong Tuần lễ Vàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, khi đất nước đã ban bố tình trạng khẩn cấp, chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế đến thăm gia đình trực tiếp và thay vào đó sử dụng cuộc gọi điện video.

Đối với ngày lễ Bon vào tháng 8, chính quyền yêu cầu họ thực hiện các biện pháp triệt để như rửa tay, đeo khẩu trang và tránh đến những nơi đông người để ngăn chặn sự lây nhiễm của người cao niên.

Theo NHK, Nhật Bản đã chứng kiến ​​96.247 trường hợp nhiễm bệnh và 1.711 trường hợp tử vong, bao gồm cả những người từ tàu du lịch Diamond Princess, tính đến 4:30 chiều thứ Sáu. Số ca nhiễm hàng ngày trên toàn quốc trong tháng này dao động từ 270 đến 700 ca.

Tuần trước, tiểu ban của chính phủ cho biết Nhật Bản đã không thấy sự gia tăng mạnh mẽ của các trường hợp gần đây do các yếu tố làm tăng số lượng ca nhiễm trùng và những yếu tố làm giảm nó đang cân bằng lẫn nhau. Nhưng sự cân bằng này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, vì vậy tiểu ban đã nói rằng chính phủ cần giải thích những hành vi nào là rủi ro một cách rõ ràng hơn dựa trên phân tích các trường hợp đã có các cụm bệnh nhiễm trùng.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Một người đã mua riêng 4.600 túi nhựa để tăng tỷ lệ trúng thưởng hóa đơn Đài Loan

Một người đàn ông Đài Loan đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng vì đã khoe khoang về việc trúng...

Đài Loan cảnh báo với việc làm giả kết quả COVID-19

Những người đến Đài Loan xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 gian lận khi đến có thể bị phạt tối đa 150.000 Đài...

Đài Loan thêm 24 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong ngày 30 tháng 11

Đài Loan công bố 24 ca nhiễm coronavirus nhập cảnh trong 1 ngày20 trường hợp đến từ Indonesia, 4 trường hợp khác đến từ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!