Tokyo xác nhận 374 trường hợp coronavirus

Mọi người đi bộ qua đường gần ga Shibuya hôm thứ Năm khi màn hình lớn hiển thị tin tức về số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận ở Nhật Bản trong ngày đạt mức cao kỷ lục.

Tokyo đã xác nhận 374 ca nhiễm COVID-19 mới vào thứ Sáu, chính quyền thành phố cho biết, đứng đầu 300 ca trong ba ngày liên tiếp.

Con số cho thứ Sáu dựa trên 6.136 bài kiểm tra. Tổng số ca bệnh tích lũy của thủ đô là 34.144 ca, với số bệnh nhân nặng là 39.

Trong tổng số ngày thứ Sáu, những người ở độ tuổi 20 là nhóm mắc mới nhất, ở mức 100, tiếp theo là những người ở độ tuổi 30, ở tuổi 66 và những người ở độ tuổi 50, ở mức 60.

Một ngày trước đó, số trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận trên toàn quốc đã đánh dấu mức cao kỷ lục 1.661 người, làm lu mờ mức cao trước đó là 1.605 người được ghi nhận vào ngày 7/8.

Các trường hợp mắc mới đạt mức cao kỷ lục hàng ngày ở Hokkaido, ở 236, tỉnh Kanagawa, ở 147, tỉnh Hyogo, ở 81 và tỉnh Ibaraki, ở mức 26. Số người chết tích lũy của đất nước do coronavirus tăng 10 lên 1.886, với số ca tử vong mới được báo cáo ở Tokyo và các tỉnh bao gồm Hokkaido và Miyagi.

“Số ca nhiễm mới được xác nhận đang tăng lên rõ rệt, vì vậy chúng tôi có cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ”, Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura, người phụ trách các phản ứng với coronavirus của chính phủ, nói trong một cuộc họp báo.

Theo thống kê của Jiji Press, 236 trường hợp mới ở Hokkaido bao gồm 164 trường hợp ở thủ đô Sapporo của nó, đây là mức cao kỷ lục hàng ngày của thành phố. Tại Sapporo, các cụm nhiễm trùng mới đã được xác nhận tại một trường trung học cơ sở của thành phố và một trường dạy nghề. Hokkaido cũng xác nhận ổ nhiễm trùng đầu tiên trên một hòn đảo xa xôi, tại một nhà hàng trên đảo Rishiri.

Số trường hợp nhiễm coronavirus mới hàng ngày ở Hokkaido lần đầu tiên vượt quá 100 vào ngày 5 tháng 11 và đạt 200 vào thứ Hai. Nó đứng trên 100 trong tám ngày liên tiếp cho đến thứ Năm.

“Nếu tình hình hiện tại tiếp tục trong một tuần, hệ thống y tế địa phương có thể sụp đổ,” Harumichi Matsuka, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Sapporo, cảnh báo tại một cuộc họp báo.

More from author

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Advertisment

Latest posts

Đến Đài Loan không có giấy này bạn sẽ bị phạt tới 150.000 Đài tệ

CECC phạt tiền đối với những khách du lịch đến mà không thử nghiệm COVID-19 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài...

Đài Loan ra mắt chuyến tàu ngắm cảnh đêm giao thừa 2021

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) sẽ khởi động một tour du lịch trọn gói bằng tàu hỏa kéo dài ba ngày vào đêm...

Dò hóa đơn Đài Loan tháng 7 – 8 năm 2020

Những con số chiến thắng cho vòng gần đây nhất kể từ khi nhận xổ số Đài Loan đã công bố của Bộ Tài...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!